CHÉN HÀN ASTM

CHÉN HÀN ASTM

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

Địa chỉ : SỐ 82, ĐƯỜNG SỐ 18, P. BÌNH HƯNG HÒA, Q. BÌNH TÂN

Kho hàng số 1 : 20/8 Phan Văn Đối, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM ( trong KCN VĨNH LỘC)

Kho hàng số 2 + Xưởng SX : 28/14  Đường 18 , Bình Hưng Hòa  , Bình Tân , TP.HCM

Hotline : 0948 086 812 

Email : info@ntgroupco.vn  hoặc nguyenthu291286@gmail.com

 

Chén Hàn ( Nắp Bịt ): CAP

Về cơ bản, một nắp sẽ được áp dụng, để kết thúc đầu ống. Cap, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới, có sẵn cho tất cả các kích thước ống và đôi khi cũng được sử dụng cho các mục đích khác.

Các biến thể lớn của Cap , được gọi là đầu ellipsoidal hoặc dished. Chúng được sử dụng để đóng các ống có đường kính lớn, và tương tự như các ống được sử dụng để đóng tàu.

 

Sản xuất CAPS hàn 

Giới thiệu về hình thành nóng

Các phương pháp chính của gia công nóng là đùn, vẽ, rèn và cán. Cán là quá trình hình thành được sử dụng rộng rãi nhất, mặc dù một số hạn chế có thể áp dụng cho quy trình. Cán chủ yếu bao gồm ba loại chính: cán phẳng, cán hình (với các rãnh cuộn được thiết kế đặc biệt) và cán ống (bao gồm cả xuyên). Việc rèn có thể được phân loại thành hamming, nhấn, v.v.

Việc rèn có thể được thực hiện dưới búa, trong máy ép và máy nâng cơ hoặc bằng phương pháp được gọi là rèn cuộn. Ép thường bao gồm việc sản xuất các vật phẩm rèn trong máy ép thủy lực. Đùn thường được thực hiện trong máy ép thủy lực ép thép nóng qua khuôn. Cán được thực hiện trong các nhà máy cán của nhiều loại.

Hai lý do chính để thực hiện hình thành kim loại ở nhiệt độ cao (gia công nóng) là để giảm tải hình thành thông qua việc giảm sức kháng của thép đối với biến dạng và phát triển các cấu trúc luyện kim ưa thích cho độ bền và độ dẻo của sản phẩm hoàn thiện.

Phương pháp sản xuất phù hợp nhất của sản phẩm sẽ được quyết định khi xem xét về chất liệu, kích cỡ, hình dạng, cách sử dụng, tiêu chuẩn và các đặc tính khác của nó.

Có rất nhiều quy trình để sản xuất phụ kiện CAP hàn, một số ví dụ được liệt kê như sau.

Cap hình thành bởi bản vẽ sâu

Phương pháp đột dập 

Một trong những phương pháp sản xuất phổ biến nhất cho mũ, trong đó tấm được cắt ra trong một vòng tròn và được hình thành bằng cách vẽ sâu.
Vẽ sâu là quá trình sản xuất hình thành kim loại tấm, được gọi là phôi, thành các hình dạng hình học hoặc không đều có chiều sâu hơn một nửa đường kính của chúng. Vẽ sâu liên quan đến việc kéo căng trống kim loại xung quanh phích cắm và sau đó di chuyển nó vào một máy cắt đúc được gọi là khuôn.
Một máy ép vẽ có thể được sử dụng để tạo kim loại tấm thành các hình dạng khác nhau và hình dạng hoàn thành phụ thuộc vào vị trí cuối cùng mà các khoảng trống được đẩy xuống. Kim loại được sử dụng trong bản vẽ sâu phải dễ uốn cũng như chịu được lực căng và lực căng.

Cap hình thành bởi bản vẽ sâu

CHÉN HÀN ( ĐẦU BỊT )/ THÉP CÁC BON / INOX 304 - 316

Nơi sản xuất:
CHINA , FKK , DYBEND , MALAYSIA / GIA CÔNG
Giá sản phẩm:
LIÊN HỆ VNĐ
Đặt hàng tối thiểu:
1 CÁI
Khả năng cung cấp:
1.000 CÁI
Giấy chứng nhận:
CO/CQ , GIẤY CN XUẤT XƯỞNG
Bảo hành:
12 THÁNG
Hình thức thanh toán:
TIỀN MẶT HOẶC CHUYỂN KHOẢN
Giao hàng/ thời gian:
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NỘI THÀNH

 

Mô tả chi tiết

 

CHÉN HÀN / THÉP / INOX 

Sản phẩm chén hàn của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn ISO, ANSI, JIS, DIN và GB. Ngoài ra, sản phẩm của chúng tôi có chủng loại đa dạng, thích hợp với nhiều vật liệu ống, đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn. 

Một số phụ kiện thép đúc  phổ biến của chúng tôi bao gồm Co thép, Tê đều, Tê giảm, Bầu giảm đồng tâm, bầu giảm lệch tâm, nắp chụp, cút thép hàn ( 45 độ)...

Chén hàn thép đúc SCH 40/ SCH80

Chén INOX 304 / 316 SCH10  / SCH40


- Chén hàn được đúc nóng bằng thép bên ngoài phủ sơn đen theo

 Tiêu chuẩn ASTM- A234 / KS / JIS

 Áp lực làm việc đến 40kg/cm2

  Kích cỡ: 1/2" - 48" (15A -1200A)

  Độ dày: SCH 20 - 40 - 80

- Chuyên dùng cho hệ thống dẫn khí chịu áp lực cao, ngành công nghiệp, hệ thống đóng tàu, hệ thống điện lạnh, lò hơi, công nghệ thực phẩm, cấp nước, xăng, dầu, khí, gas và phòng cháy chữa cháy ( PCCC)…. Dùng cho tất cả đường ống

 

Sản phẩm khác